Xây nhà giá rẻ phải đảm bảo các yếu tố tối thiểu chi phí, tối đa công năng sử dụng, tối đa yếu tố thẩm mỹ. Đây là một bài toán khó liên quan đến công năng, không gian sống, kiến trúc trong nhà, kết cấu, trạch mệnh, và chi phí sao cho tiết kiệm và hiệu quả. Vậy làm thế nào để có được căn nhà giá rẻ mà vẫn khang trang và  đảm bảo chất lượng.

Theo tư vấn của các nhà tư vấn thiết kế thì khách hàng nên xác định trước nhu cầu công năng sử dụng các phòng sau đó kết hợp với một bản thiết kế phù hợp đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn sang trọng.

Sau đây thietkenha6789.com đưa ra một số cách giúp bạn xây nhà giá rẻ:

+ Tham khảo các nhà mới xây dựng ở gần khu vực mình ở, tham khảo giá vật liệu xây dựng, nhân công để tính xây dựng 1m2  hết bao nhiêu tiền, tính được giá xây dựng sát nhất với thực tế.

+ Xác định nhu cầu sử dụng diện tích nhà, số phòng sao cho vừa túi tiền của mình. Không nên xây nhà quá to vừa không sử dụng hết công năng của nhà vừa lãng phí tiền của.

+ Bạn có thể tự thiết kế ngôi nhà cho mình với điều kiện phải tìm hiểu kỹ và hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm. Nhưng tốt nhất bạn nên nhờ một đơn vị thiết kế tin cậy để bàn bạc với kiến trúc sư để có những định hướng đúng đắn, phù hợp tránh lãng phí không gian, tránh xây xong lại đập bỏ sửa lại gây lãng phí nguyên vật liệu.

+ Nên đầu tư cho phần xây dựng móng trường hợp chưa có khả năng xây cả 1 ngôi nhà. Nên xây phần móng thật vững chắc sau này có nhu cầu lên tầng thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn là đập bỏ xây lại từ đầu.

+ Nên chọn cách trang trí đơn giản, hài hòa kết hợp các yếu tố phong thủy các bộ phận với nhau chứ không phải cứ cầu kỳ hoa văn là đẹp. Vừa tốn công thợ trang trí hoa văn vừa tốn thời gian trang trí.

+ Chọn chiều cao nhà phải phù hợp tránh nhà cao quá gây lãng phí vật liệu, không gian.

+ Chọn vật liệu xây dựng phù hợp. Ví dụ gạch xây tường bao có thể chọn gạch đặc, xây tường phân chia sử dụng gạch ống, sử dụng xi măng chuyên dụng để xây, chát, đổ bê tông.

+ Chọn vật liệu nội thất ngoại thất giá vừa phải mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Ví dụ như sơn nội thất trong nhà không cần dùng loại quá đắt tiền. Hoặc có thể tận dụng các vật liệu của nhà cũ để tạo phong cách phá cách của gia chủ.

Nếu bạn không có kiến thức về xây dựng, đừng thử làm chủ thầu. Hãy biết cân nhắc, biết sử dụng đồng tiền của mình xây nhà giá rẻ một cách nhẹ nhàng và khôn ngoan nhất. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp được đào tạo tại các trường đại học lớn, danh tiếng trong nước. Với trình độ chuyên môn giỏi, năng động, nhiệt huyết, sáng tạo kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tin rằng chúng tôi đã, đang và sẽ làm hài lòng quý khách hàng bằng những sản phẩm đầy tâm huyết, có giá trị cao nhất cả giá trị sử dụng và tinh thần.