Thiết kế nội thất chung cư kết hợp làm văn phòng

Thông tin và nguyện vọng của gia chủ

CDT: Anh Trung - SN.1984 – 17T11 Nguyễn Thị Định- Hà Nội

DT: 7m5 x 11m8 = 88,5 m2                  

NV: Nhà ở bao gồm vợ chồng, 2 con và 1 ô sin kết hợp làm văn phòng làm việc cho nhân viên.

SL: 1 P.Làm việc, 1 P.Khách, 1 P.ngủ bố mẹ, 1 P.ngủ 2 con, 2 P.Vệ sinh, 1 Bếp, 1 Ban công.

CP:  230 triệu

Thiết kế theo trạch mệnh, Phòng thủy

Theo trạch mệnh: 

Anh Trung SN.1984 - Giáp tý

Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)

Hướng Nhà Đông Bắc Diên Niên Mọi sự đều tốt đẹp
Hướng Nhà bếp Tây Bắc Sinh Khí Phúc lộc vẹn toàn
Hướng Phòng ngủ Tây Bắc Sinh Khí Phúc lộc vẹn toàn
Hướng giường Tây Nam Thiên y Gặp thiên thời được che chở
Hướng nhà vệ sinh Đông Nam- Đông lục sát- tuyệt mạng Rất tốt vì nhà vệ sinh nên đặt ở cung xấu

Theo phong thủy

Phòng làm việc : Cung sự nghiệp - giúp công việc làm ăn được thuận lợi hơn, tăng các mối quan hệ xã hội

Phòng bếp: Cung tài lộc và cung gia đình, cung tài lộc tạo ra nhiều tiền bạc hơn cho gia chủ, cung gia đinh giúp tạo ra nhiều hạnh phúc hơn .

Phòng ngủ: bố mẹ: Cung hôn nhân giúp giữ lửa cho tình yêu, giúp tình cảm 2 người luôn được ấm áp, mặn nồng.

Phòng ngủ con cái: Vào 2 cung sáng tạo và quý nhân giúp cho con cái được thông minh hơn, được nhiều người giúp đỡ trong việc học hành thuận lợi hơn.

Phòng tắm là một trong những phòng không nên đặt ở bất cứ cung nào mặc dù theo trạch mệnh phòng bếp này vào 2 cung xấu là rất tốt, tuy nhiên để tốt nhất nên thỏa mãn cả về mặt phong thủy, Ở đây nên để thực vật hoặc những đồ vật có màu sắc thuộc hành mộc vì nó sẽ hút khí thủy dư thừa ẩm ướt trong phòng này, giúp cho phong thủy luôn được giữ ở cân bằng.

Thiết kế theo kiến trúc và xây dựng

Tổng quan về thiết kế nhà anh Trung

Gam màu chủ đạo cho ngôi nhà sẽ nhà trắng và xám ngoài ra còn có kết hợp những tông màu vàng nhạt đến vàng đậm hay nâu giúp phù trợ vận mệnh cho gia chủ

Vì hoạt động Làm việc diễn ra thường xuyên trong căn nhà nên việc bày trí phòng làm việc ngay gần cửa chính của căn nhà là một điều dễ hểu, giúp cho thuận tiện cho nhân viên đi vào có thể làm việc được luôn. Ngoài ra được thiết kế với không gian mở giúp kích thích sự sáng tạo và tăng hiệu quả làm việc . 

Nếu đi từ cửa vào bên phải sẽ là một tủ giày dép nhỏ  gọn để thuận tiện cho việc giao tiếp với các phòng. Phòng khách vừa là nơi để đón tiếp các vị khách, noi giải trí của gia đình lại là nơi để tiếp những khách hàng đến với văn phòng làm việc . Nhà vệ sinh được thiết kế đối xứng 2 góc của phòng để 1 cái thuận tiện cho công việc , và cái còn lại thuận thiện cho sinh hoạt của gia đình

Phòng ngủ của bố mẹ và con cái được thiết kế liền kề ở góc bên phải ngôi nhà nhìn từ ngoài vào, vừa giúp tiết kiệm không gian lại có thể tiện bề chăm sóc con cái cũng như tách biệt với hoạt động của công ty.

Đi từ bên ngoài vào nhìn sang bên trái sẽ lần lượt là phòng bếp, phòng tắm và ban công được thiết kế hợp lý giúp tối ưu không gian, tạo vùng không gian mở cho phòng làm việc và phòng khách, giúp cho căn nhà có cản giác được rộng rãi hơn.

Phân tích chi tiết thiết kế căn nhà

1. Phòng làm việc và phòng khách

Văn phòng làm việc có diện tích khoảng 10m2  tuy hơi bé để làm một văn phòng làm việc tuy nhiên được tận hường khoảng không gian rộng của phòng khách nên nhìn trông rất rộng và thoáng đãng. Với sàn nhà các kiến trúc sư đề xuất xử dụng gỗ trung cấp MALAYSIA JAMMI AC12 có độ bóng tốt, màu sắc tự nhiên giống gỗ thật, độ trượt trượt thấp và bền đẹp. Bộ bàn ghế văn phòng thì được mua như các văn phòng bình thường, tuy nhiên vẫn hướng đến gam màu trắng và đen là 2 màu phù hợp với gia chủ

Bên trên phòng làm việc được thiết kế đèn hoa trang trí đẹp, giúp tạo ra sự trang trọng và tĩnh lặng cho căn phòng, ngoài ra trên trân còn được thiết kế đèn âm tường hiện đại giúp tiết kiệm không gian, đảm bảo ánh sáng cho văn phòng làm việc , trên tường được treo những bức ảnh của công ty, hay những thành tích đạt được , sau ghế thì được treo LOGO của công ty. Có lẽ phòng này được chú trọng khá kỹ bởi nó thể hiện hình ảnh công ty, tuy chi là một văn phòng trên cung cư thôi nhưng khi bước vào thì các đối tác có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp và tinh tế trong cách bày trí, tạo cảm giác an tâm cho đối tác

Phòng khách được trang trí bới SALON cao cấp, ti vi và bàn ti vi được thiết kế nhiều ngăn và giá đỡ để những vật dụng cần thiết trong gia đình, vừa để trang trí bằng những bức tranh hay lọ hoa . bên góc phải được đúc một cửa sổ vừa tạo ra sự lưu thông không khí và mang ánh sáng trong nhà, vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng bởi mành tre . Đằng sau sau có sẵn mọt tủ rượn ngoại để tiếp đón những vị khách hàng đáng mến.

2. Phòng ngủ bố mẹ và con cái

Phòng ngủ của bố mẹ được trổ 1 cửa sổ bên hông giúp lấy ánh sáng và không khí ho căn phòng,  Giường quay về hướng Tây Nam , bên cạnh có bàn trang điểm và gương đây là một điểm khá hay cho căn phòng do vừa thuận thiện cho việc trang điểm của vợ anh vừa giúp mở rộng cho căn phòng, bù đắp chỗ thiếu của căn phòng do khuyết về phong thủy, ngoài ra trên phía đầu giường đươc treo những bức tranh phong thủy giúp tạo cảm giác ấm áp hơn cho căn phòng.

Phòng ngủ con chỉ diện tích hơn 13m2 tuy nhiên phải bố trí làm sao cho 2 con và 1 người osin quả thực là khó khăn, sau sự hội ý của các kiến trúc sư đứng đầu công ty thì chúng tối đi tới kết luận, chọn loại giường 2 tầng dành cho 2 con nhỏ anh chị và tủ kê tường kết hợp chứ năng có thể mở ra làm giường cho người osin. Căn phòng cũng được trổ cửa sổ và làm mành tre , đèn âm tường như phòng bố mẹ, tuy nhiên có một chút khác thay vì dùng đèn chùm để trang trí thì chúng tôi dùng đèn chôn trong tường hắt sáng tạo cảm giác rộng hơn cho căn phòng

Bàn học có máy tính, ở trên có giá sách, bên cạnh là tủ nhiều ngăn được bố trí hợp lý cùng một góc giúp tối ưu diện tích căn phòng, bạn có thể thấy căn phòng mặc dù khá bé tuy nhiên vẫn chừa 1 khoảng không gian khá rộng khiến cho ai nhìn vào cũng nghĩ căn phòng phải gần 16m2  bởi sự bố trí hợp lý của căn phòng.

  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image
  • image