Luật xây dựng sửa đổi 2014, có gì mới so với luật 2003 ? (Phần 1)

Luật xây dựng sửa đổi 2014-Tại phiên họp thứ 21, chiều 23/9, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về Dự thảo Luật Xây dựng (sửa đổi).

-Khi mà luật xây dựng 2003 bắt đầu biểu hiện những hạn chế thì luật xây dựng 2014 được ban hành để bù đắp những lỗ hổng và hạn chế của nó do chưa đạp ứng thích nghi với hoàn cảnh hiện trang, cũng như tốc độ tăng trưởng về kinh tế xây dựng trong những năm gần đây.

-Sự bất cập, yếu kém xuất hiện trong việc quản lý các điều luật thi hành và năng lực quản lý nhà nước, do thiếu những quy định rõ ràng về quyền hạn , cách quản lý đặc thù dành cho những nguồn vốn đầu tư khác nhau dẫn tới những tồn tại vướng mắc chưa thể tháo gỡ hiện nay.

-Bất cập trong trong đầu tư, hiệu quả của tiến độ dự án , chi phí dành cho dự án. Dẫn tới những điểm hạn chế còn tồn tại như thời gian dự án kéo dài, chi phí tăng lên, có sự chồng chéo trong quản lý và phân định trách nhiệm quyền hạn, cũng như những năng lực yếu kém của những người tham gia,…

luat-xay-dung-2014-sua-doi

luật xây dựng 2014 sửa đổi

Luật xây dựng 2014 so với 2003, có gì mới ?

Luật xây dựng 2014  gồm có 10 chương, 168 điều  tăng 1 chương và 45 điều so với luật cũ để bù đắp những hạn chế còn tồn tại mà nó gây ra cũng như bắt kịp hơn có với xu hướng phát triển của thời đại hiện nay, và điều luật này có những điểm sửa đổi chính như sau:

1.Thuật ngữ được thay thế

Các thuật ngữ thay thế bao gồm:

Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư xây dựng là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu sơ bộ về sự cần thiết, tính khả thi và hiệu quả của việc đầu tư xây dựng, làm cơ sở xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng.

Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng là tài liệu trình bày các nội dung nghiên cứu về sự cần thiết, mức độ khả thi và hiệu quả của việc đầu tư xây dựng theo phương án thiết kế cơ sở được lựa chọn, làm cơ sở xem xét, quyết định đầu tư xây dựng.

Cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp tỉnh và UBND cấp huyện.

Cơ quan chuyên môn về xây dựng là cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ Xây dựng, Bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành; Sở Xây dựng, Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành; Phòng có chức năng quản lý xây dựng thuộc UBND cấp huyện.

2.Quy định , trách nhiệm, quyền hạn trong quản lý về xây dựng được phân cấp rõ ràng

Trách nhiệm được phân cấp rõ ràng, bao gồm Bộ Xây Dựng, Ủy Bán Nhân Dân Cấp Tỉnh, Quận, Huyện tránh được tình trạng chồng chéo trong quán lý , gây tới việc không phân định trách nhiệm rõ rang, kéo dài thời gian dự án, gây tổn thất về kinh tế cho nhà nước.

Trong đó các cơ quan có chuyên môn bao gồm các cơ quan trực thuộc bộ xây dựng, bộ quản lý công trình xây dựng chuyên nghành, sở xây dựng, , bộ quản lý công trình xây dựng chuyên nghành, phòng có chức năng quản lý thược UBND cấp Huyện.

3.Chủ đầu tư vốn ngân sách nhà nước và ngân sách nhà nước

là cơ quan, tổ chức, được người quyết định đầu tư giao quản lý, sử dụng vốn để đầu tư xây dựng, Căn cứ điều kiện cụ thể của dự án sử dụng vốn NSNN, người quyết định đầu tư giao BQLDA chuyên ngành hoặc khu vực làm chủ đầu tư; trường hợp không có BQLDA thì người quyết định đầu tư lựa chọn cơ quan, tổ chức đủ điều kiện làm chủ đầu tư.

4.Khái niệm bảo hiểm bảo hành được ban hành trong luật mới

Theo luật mới có 3 loại bảo hiểm mới:

-Bảo hiểm công trình trong thời gian thi công XD

-Nhà thầu tư vấn Khảo sát

-Thiết kế mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với công trình cấp II

5.Thẩm quyền quyết định đầu tư xây dựng

-Đối với dự án sử dụng vốn đầu tư công thì áp dụng theo luật đầu tư công

-Đối với dự án sử dụng vốn nhà nước đầu tư kinh doanh thì người đại diện cơ quan, tổ chức  doanh nghiệp quyết định đầu tư

-Đối với dự án sử dụng vốn khách thì chủ sở hữu hoặc đại điện chủ sở hữu quyết định đầu tư.

Trên đây là 5 điểm cơ bản trong sửa đổi luật xây dựng 2014 so với luật 2003 để quý vị có một khái quát cơ bản nhất trong việc so sánh trách nhiệm quản lý của nhà nước, các bộ ban nghành liên quan đối với chủ đầu tư, cũng như trách nhiệm cảu chủ đầu tư đối với dự án, giúp giảm thời gian, chi phí cho các dự án, tiết kiệm ngân sách cho xã hội.

Nếu cảm thấy thích thú với chủ để này chúng tôi xin phép được cập nhật thêm Phần 2 so sánh thêm những điểm cải tiến của luật mới so với luật cũ. Hi vọng sẽ mang lại cái nhìn tổng quan nhất cho quý vị giúp có kiến thức hơn trong lĩnh vực xây dựng.

 

CẢM ƠN QUÝ BẠN ĐỌC ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CỦA CHÚNG TÔI !

* Mọi tư vấn  thiết kế nhà  xin liên hệ : Công ty cổ phân tư vấn đầu tư Tiến Thành

*Điện thoại : 091.484.2299 

—CHÚC KHÁCH HÀNG MỘT NGÀY TỐT LÀNH–

Sản Phẩm Liên Quan