Mọi thông tin cần thiết khi bạn muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ

Mọi thông tin cần thiết khi bạn muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ

 

Cải tạo nhà 2 tầng cũ chắc hẳn là điều mong muốn của nhiều người khi điều kiện kinh tế không cho phép. Tuy nhiên điều này có thực sự cần thiết và cần phải làm những gì trước khi quyết thì nhiều người còn mơ hồ.

Khi nào nên cải tạo nhà 2 tầng cũ

Cải tạo nhà 2 tầng cũ cần xác định rõ các nhu cầu cần thiết

 Ngày nay không khó để có thể để có thể bắt gặp những ngôi nhà với thiết kế 2 tầng với tuổi thọ lên đến vài chục năm. Qua đó mà những công năng của nó mang lại không còn phù hợp hay đáp ứng được nhu cầu của gia chủ.

 Không chỉ có như vậy mà các thiết kế cũng có phần trở nên lạc hậu đối với người mang phong cách hiện đại. Tất nhiên là có những người ưa thích kiểu dáng cổ điển này. Ngoài ra thì những vấn đề như là ẩm thấp, nấm mốc, dột nước… mà các thành viên trong gia đình phải chịu đựng.

 So với việc xây mới 1 căn nhà thì chỉ cần cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm gần một nửa chi phí. Cộng với đó là thời gian kể từ lúc bắt đầu cải tạo sẽ được rút ngắn tối đa mà hiệu quả thì là tốt nhất.

 Đặc biệt là những người có lối sống nội tâm không muốn mất đi những kỷ niệm với nơi sinh sống thì đây quả là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra các vấn đề về tâm linh, phong thủy cũng được khá nhiều người quan tâm.

Biện pháp cải tạo nhà 2 tầng cũ

2 điều kiện cần dành cho chủ nhà

Nắm rõ hiện trạng ngôi nhà của mình

 Là điều đầu tiên và cần thiết nhất mà chủ nhà cần hiểu rõ. Nếu không có thông tin này bạn rất dễ gặp phải những vấn đề như là chỗ cần cải tạo thì không cải tạo, chỗ không cần cải tạo thì lại cải tạo. Từ đó làm đội chi phí lên gây lãng phí tiền bạc.

 Không những vậy mà các kích thước liên quan đến ngôi nhà cũng phải nắm rõ không nên ước lượng chung chung. Ngoài ra thì một số hạng mục cũng cần khảo sát đánh giá như là móng, dầm, tường… khi cải tạo nhà 2 tầng cũ.

Có ý tưởng thiết kế cụ thể

 Khi đã nắm được các thông tin đã đề cập đến ở trên thì việc thì công dựa vào yêu cầu mục đích của chủ nhà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải vì thế mà lơ không quan tâm đến thiết kế tổng thể trước khi làm.

Nắm rõ thiết kế công trình đảm bảo chi phí chất lượng

 Thông thường bạn nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình là tốt nhất. Trường hợp mọi người không thể thống nhất quan điểm thì có thể tham khảo những ý tưởng cải tạo nhà 2 tầng cũ của công ty Tiến Thành chúng tôi.

4 vấn đề có thể gặp cùng hướng giải quyết

 Thực tế những ngôi nhà sẽ có các vấn đề không giống nhau. Tuy nhiên 4 vị trí hiện tượng dưới đây được xem là phổ biến đã được chúng tôi tổng hợp lại:

Chân tường

 Là nơi dễ bị phá hủy nhất bởi các yếu tố nhiệt độ và độ ẩm xung quanh. Hơn thế nữa trước đây chúng được trát bằng các nguyên liệu thô sơ cho nên sẽ xuất hiện hiện tượng bong, tróc gây mất vệ sinh và thẩm mỹ.

 Lúc này bạn nên bóc bỏ lớp vữa này với độ rộng bằng khoảng cách từ nền nhà đi lên từ 3 đến 4 hàng gạch. Tiếp đến sử dụng các loại vữa xi măng chất lượng cao ngày để tiến hành cải tạo nhà 2 tầng cũ khu vực chân tường này.

 Ngoài ra có thể ốp đá hoa để tăng lên sự sang trọng cho căn nhà của mình.

Nền nhà bị võng, nứt

 Điều này xảy đến bởi việc các vị trí không có dầm thì lại phải chịu nhiều áp lực. Trải qua thời gian dài mà không được khắc phục thì sẽ xuất hiện tình trạng này. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan khả năng đi lại trên nền nhà. Đâu đó là tình trạng trũng nước làm nảy sinh những bệnh lý.

 Lúc này chỉ có cách là loại bỏ những tác nhân gây sún lụt. Cộng với đó là đổ thêm những đoạn dầm nếu muốn sử dụng tiếp khu vực đó là cách cải tạo nhà 2 tầng cũ tốt nhất.

Trần, tường tầng 2 bị nứt

 Một tác hại của thời tiết cũng không thể bỏ qua. Khi trời mưa làm tường ngấm và đọng nước để rồi khi nhiệt độ tăng cao làm lớp vữa bị co giãn.

 Cho nên cần đục bỏ và trát lại xi măng tại các vị trí như là vị trí tiếp xúc giữa tường và trần cũng như giữa tường với sàn. Ngày nay có một công nghệ rất tinh vi là xây vát góc để giảm thiểu tình trạng này được nhiều người áp dụng.

Khả năng chịu lực của dầm bị giảm

 Khi muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ chắc chắn là chủ nhà sẽ có những mục đích sử dụng nhiều hơn trước kia. Chính vì vậy điều cần làm và cũng không thể thiếu đó là cấy dầm mới.

 Công việc này đòi hỏi phải có sự làm việc của nhiều người cũng như thời gian. Cho nên bạn nên bạn nên tham khảo cũng như yêu cầu các công ty, cá nhân có kinh nghiệm.

3 lưu ý khi sửa chữa cải tạo nhà

Nắm rõ mọi thông tin cần thiết đem lại lợi ích to lớn

  • Xác định khả năng tài chính

 Có một số người có thói quen áng chừng chi phí mà không tiên liệu những khoản phát sinh. Do ban đầu chỉ là cái nhìn tổng thể bên ngoài. Đến khi bắt tay với vào mới thấy có những vấn đề cũng cần phải sửa chữa cải tạo. Cho nên kinh phí để cải tạo nhà 2 tầng cũ nên dư chứ đừng nên đủ.

  • Xác định thiết kế từ đầu

 Lý do là hiện nay có quá nhiều mẫu mã đa dạng đẹp mắt mà bạn muốn áp dụng cho căn nhà của mình. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc sư thì là không nên. Bởi kích thước ngôi nhà diện tích đất khả năng cải tạo nhà 2 tầng cũ sẽ có sự khác nhau.

  • Hạn chế sửa chữa cải tạo nhà dịp cuối năm

 Nhiều gia đình đã lâm vào tình trạng khó sử khi không chú ý đến điều này. Có thể kể đến như là giá vật tư leo thang, công nhân ít làm chậm tiến độ, thậm chí là không có vật tư để cung cấp cho quá trình cải tạo.

Đó là toàn bộ thông tin liên quan đến việc bạn muốn cải tạo nhà 2 tầng cũ cần quan tâm. Hy vọng sẽ giúp giúp ích được cho bạn đọc. Nếu còn thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận sự tư vấn tận tình hợp lý nhất.

Viết bình luận:

091 484 2299 - 0989 82 33 88
Sale

Không sẵn có

Hết hàng