Tư vấn sửa chữa bảo dưỡng điều hòa khu vực Hà Nội tại nhà

Tư vấn sửa chữa bảo dưỡng điều hòa khu vực Hà Nội tại nhà

Dịch vụ sửa chữa điều hòa Hà Nội là điều vô cùng cần thiết nhất vào những đợt nắng nóng cao điểm mỗi năm. Nhất là khi nhu cầu sử dụng loại sản phẩm này ngày càng lên cao. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ những sự cố và cách khắc phục đơn giản để tránh tiền mất tật mang.

Những sự cố cần đến dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Những sự cố cần đến dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội

Điều hòa không mát

Đây là một trong những trường hợp thường xảy ra nhất. Không chỉ là với đối với những chiếc điều hòa đã qua nhiều năm sử dụng. Mà ngay cả những sản phẩm đắt tiền của những hãng nổi tiếng trên thế giới. Có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm:

Lựa chọn chế độ chạy chưa phù hợp. Thông thường 1 chiếc điều hòa sẽ có 1 vài cơ chế làm việc khác nhau. Nếu không cẩn thận lựa chọn không đúng thì chúng sẽ không thể làm việc đúng mục đích được. Hoặc là do sơ ý để trẻ con nghịch ấn lung tung.

Lượng ga trong bình không đủ. Thông thường bạn sẽ nghĩ đây là một trường hợp chỉ xảy ra với những thiết bị điều hòa sử dụng lâu năm. Tuy nhiên ngay cả những chiếc mới mua cũng có khả năng gặp phải hiện tượng do sơ suất của nhân viên trong quá trình lắp đặt.

Nguyên nhân cuối cùng và cũng là nguy hiểm nhất. Đó chính là việc hệ thống làm lạnh blok của điều hòa gặp phải vấn đề. Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra với những thiết bị cũ kỹ sử dụng nhiều năm.

Điều hòa đang sử dụng có nước chảy ra

Bất chợt vào một ngày đẹp trời bạn về nhà dưới cái thời tiết oi nóng thì chiếc điều hòa thân yêu vẫn tỏa ra những làn hơi mát lạnh. Tuy nhiên kèm theo đó là một lượng nước nhỏ từ bộ phận làm mát. Đừng quá lo lắng bởi đây chỉ là những hiện tượng đơn giản do 1 trong những nguyên nhân gây ra:

Thứ nhất có thể kể đến do sơ suất trong lúc lắp đặt của nhân viên. Lúc này với độ dốc thấp cộng với đường ống quá dài cũng như không có lỗ thông gió. Và đương nhiên hậu quả là nước chảy ngược màn hứng rồi chảy xuống nền nhà.

Thứ hai là sau một thời gian dài sử dụng thì đường ống nước này sẽ bị tắc bởi rêu, tạo, bụi nếu không được vệ sinh.

Thứ ba là xuất phát từ lượng khí ga của thiết bị điều hòa giảm sút. Từ đó lm xuất hiện hiện tượng đóng băng tại vị trí dàn lạnh. Khi thiết bị khởi động sẽ làm khối băng đá này tan chảy ra.

Điều hòa phát ra tiếng động to

Điều hòa phát ra tiếng động to

Hiện tượng này có thể xuất hiện tại cả cục quạt gió hoặc cục làm mát bên trong căn phòng. Tuy nhiên nguyên nhân của nó lại khá đơn giản cho nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Chúng đều đến từ những nguyên nhân chủ quan như sau:

Việc lắp đặt thiết bị chưa được chắc chắn. Có thể đến từ những vị trí mũi khoan bắt ốc vít, thậm chí cơ chế làm dung khi hoạt động cũng làm cho những chiếc ốc nhỏ bên trong dần lỏng ra sau nhiều năm sử dụng.

Tác nhân thứ hai gây ra tình trạng này đến từ ý thức sử dụng của chủ nhà. Khi mà quá trình vệ sinh bảo dưỡng điều hòa không được tiến hành một cách đều đặn. Dần dần các khối bụi hình thành tại tại gió, cho nên khi chúng hoạt động sẽ phát ra tiếng động khá lớn.

Điều thứ ba không đến từ bản thân chiếc điều hòa của bạn mà xuất phát từ khu vực xung quanh. Như là do lắp đặt gần các thiết bị làm bằng tôn hoặc kim loại.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại nhà khu vực Hà Nội uy tín

Phía trên là tổng hợp tất cả những vấn đề có thể xảy ra với chiếc điều hòa thân yêu của bạn. Có những điều bạn có thể tự mình khắc phục nhưng có các sự cố mà bạn phải cần đến các nhân viên có chuyên môn tay nghề.

Thời điểm nên bảo dưỡng điều hòa

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này thì công việc này bạn nên thực hiện thường xuyên mỗi năm 1 lần. Đó là đối với những thiết bị điều hòa chỉ có tác dụng làm mát. Còn đối với chiếc điều hòa 2 chiều nóng, lạnh thì sau khi sử dụng 6 tháng thì phải bảo dưỡng 1 lần. Đặc nếu sử dụng tại các khu công nghiệp thì con số này mỗi năm là 4.

Một điều nữa bạn cũng cần lưu ý đó là nên tiến hành sửa chữa bảo dưỡng điều hòa vào thời điểm trước mùa nắng nóng cao điểm hoặc là trước khi mùa đông đến. Do sau đó là khoảng thời gian chúng phải làm việc thường xuyên.

Lợi ích khi sửa chữa bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Lợi ích khi sửa chữa bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Mát lạnh vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông là những điều mà 1 chiếc điều hòa thông minh mang lại. Tuy nhiên sau nhiều thời gian sử dụng chúng sẽ bị bụi bẩn cùng những vấn đề kể trên. Khi đó việc sửa chữa bảo dưỡng điều hòa sẽ làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn bằng việc tạo 1 môi trường không khí trong sạch.

Chăm lo đến chiếc điều hòa tức là bạn đang bảo vệ sức khỏe không chỉ cho mình mà toàn bộ các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nếu thực hiện điều này đều đặn bạn cũng đang làm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Điều cuối cùng mà bạn có thể được lợi đó là việc không phải thay mới thiết bị sau 1 vài năm sử dụng. Cũng chính là đang tiết kiệm một khoản chi phí phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa bảo dưỡng điều hòa uy tín tại nhà ở Hà Nội

Là một trong những đơn vị thành lập từ những năm 2014 trở lại đây. Tuy nhiên công ty tư vấn xây dựng Tiến Thành đã nỗ lực hết sức mình trong thời buổi nhu cầu công nghệ ngày càng khắt khe. Và sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội là một trong nhiều lĩnh vực phát triển ngoài lề của chúng tôi.

Tuy nhiên với đội ngũ nhân viên được lựa chọn kỹ lưỡng với tay nghề cao. Cùng với đó là sự tâm huyết đối với công việc. Chính vì vậy đã có nhiều người tin tưởng đến với dịch vụ của chúng tôi và đã bày tỏ sự hài lòng của mình.

Các hạng mục mà công ty Tiến Thành cung cấp

  • Tư vấn mua điều hòa mới
  • Lắp đặt trọn gói
  • Bảo dưỡng định kỳ
  • Sửa chữa mọi vấn đề khi có yêu cầu

Tất cả các hạng mục trên đều được đưa ra khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng. Tiếp đến chúng tôi sẽ làm công tác bàn bạc các phương án với chủ nhà. Để rồi đi đến ý kiến thống nhất mới tiến hành công việc. Tuyệt đối sẽ không xảy ra tình trạng chặt chém khai khống giá thiết bị dù chỉ là 1.000 VNĐ.

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng điều hòa

Quy trình sửa chữa bảo dưỡng điều hòa

Sau khi tiếp nhận y cầu đến từ khách hàng thông qua số điện thoại 0914842299 hoặc 0989823388. Chỉ khoảng từ 20 cho đến 30 phút đối với các quận quanh khu vực Hà Nội. Thì các nhân viên của chúng tôi đã có mặt tại nhà của các bạn.

Bước 1: xác định tình trạng hoạt động của điều hòa

Lắng nghe các vấn đề thực tế từ người sử dụng. Khởi động thiết bị để nắm chắc thông qua độ ồn cũng như lượng gió thổi ra. Tiếp đến là giai đoạn sửa chữa bảo dưỡng nhưng sẽ cắt toàn bộ nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: làm sạch dàn nóng

Hay còn được gọi là cục nóng, cục gió. Là bộ phận nằm ở bên ngoài trời thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân xấu như là nhiệt độ, bụi, côn trùng… Các nhân viên của công ty Tiến Thành sẽ tháo dỡ các bộ phận ra.

Tiếp đó sẽ sử dụng bơm áp để loại bỏ bụi, côn trùng bám vào cánh quạt và lồng. Cùng với đó là công đoạn địa điểm đặt giàn nóng có đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật không.

Bước 3: làm sạch dàn lạnh

Chính là các bộ phận của thiết bị nằm trong phòng của bạn. Đối với bộ lọc khí thì sau khi được tháo rời sẽ dùng vải mềm thấm nước ấm khoảng 30 độ. Cửa thoát khí cũng được kiểm tra loại bỏ các vật cản. Ống thoát nước thừa cũng là một hạng mục được kiểm tra.

Nếu có vấn đề xảy ra do lượng gas không đảm bảo. Thì tất nhiên chúng tôi sẽ tiến hành bơm gas sau khi đã thống nhất với chủ nhà.

Bước 4: kết thúc quá trình sửa chữa bảo dưỡng điều hòa và bàn giao cho chủ nhà

Sau khi làm xong các công việc trong bước 3 thì nhân viên sẽ khởi động thiết bị để đảm bảo hoạt động của máy.

Mẹo sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Trước khi ngủ nên bật điều hòa trước từ 10 cho đến 15 phút. Sau đó nên sử dụng chế độ hẹn giờ khoảng 3 tiếng thì tự động chuyển sang chế độ quạt gió thông thường.

Ban ngày không nên nằm trong không gian sử dụng điều hòa quá 3 tiếng đồng hồ. Sau khoảng thời gian đó nên tiếp xúc với không khí tự nhiên bên ngoài từ 10 đến 15 phút là tốt nhất. Thời gian thích hợp nhất để sử dụng là từ khoảng 11 giờ trưa đến tầm 3 4 giờ chiều.

Không nên để nhiệt độ trong phòng  chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài. Thay vào đó nên chú ý sự chênh lệch này chỉ nên dao động từ 5 cho đến 10 độ C mà thôi.

Hạn chế việc hơi lạnh từ điều hòa thổi trực tiếp vào vị trí nằm nghỉ. Vị trí đặt càng cao càng tốt, cùng với đó là sử dụng chế độ quạt gió đảo chiều để phân tán khí.

Đó là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn bạn đọc nắm rõ về vấn đề sửa chữa bảo dưỡng điều hòa. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch này tại nhà ở quanh khu vực Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 0914842299 hoặc 0989823388. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn chiếc điều hòa của bạn sẽ làm việc trơn tru như mới.