Thiết kế nhà lệch tầng là kiểu nhà như thế nào? Tại sao nhiều người lại lựa chọn nhà lệch tầng đến thế?

Nhà lệch tầng đang dần trở thành 1 xu thế được nhiều người lựa chọn. Không chỉ ở các điểm phá cách mà đâu đó còn là công năng sử dụng vẫn được đáp ứng 1 cách hoàn thiện nhất. 

nhà phố lệch tầng, nhà lệch tầng, thiết kế nhà lệch tầng, thiết kế nhà tầng lệch, thiết kế nhà đẹp, nhà lệch tầng đẹp

Ưu điểm và nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng:

Ưu điểm của thiết kế nhà phố lệch tầng

Thiết kế lệch tầng mang không gian thoáng mát và cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Những ngôi nhà với lối kiến trúc này thường sẽ bố trí cầu thang nằm ở giữa, các phòng sẽ ở xung quanh. Nhìn tổng thể từ trên xuống dưới sẽ thấy không gian rất rộng. Ánh sáng được khuếch tán khắp cả nhà, không khí và gió lưu thông tốt hơn.

Thứ hai là độ cao của trần nhà được tuỳ chọn nên việc lựa chọn độ cao. Tạo dựng không gian và bố trí công năng sử dụng cũng như nội thật linh hoạt hơn.

Thứ ba thiết kế nhà phố lệch tầng sẽ mang đến 1 góc nhìn mới lạ, không gian gần gũi với thiên nhiên.

Nhược điểm của thiết kế nhà phố lệch tầng

Điều khó khăn đầu tiên là đòi hỏi kiến trúc kỹ thuật cao. Cùng với đó là sự tỉ mỉ, cẩn trọng tính toán phức tạp hơn nhà phố hiện đại hiện nay.

Thứ 2 là thời gian và chi phí xây dựng cao. Đây là nhược điểm lớn nhất của thiết kế nhà phố lệch tầng. Do kết cấu phức tạp dẫn tới thời gian xây dựng kéo dài, chi phí nhân công cao. Tuy nhiên thì đối với những gia chủ có tài chính tốt muốn có không gian sinh hoạt hiện đại, mới lạ thì đây là 1 lựa chọn phù hợp.

Thứ 3 là không phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ bởi kiến trúc thông tầng dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Thứ 4 là việc bố trí hệ thống điện nươc là khó khăn hơn nhiều so với các kiến trúc nhà ống, nhà phố hiện đại.

Những mảnh đất phù hợp để xây dựng nhà lệch tầng

Không phải mảnh đất nào cũng phù hợp để xây dựng và thiết kế nhà phố lệch tầng. Việc sử dụng sự kết hợp của cầu thang và giếng trời sẽ giúp không gian trong gia nhà thêm thông thoáng. Từ đó làm tăng khả năng giúp lưu thông ánh sáng. Và tạo sự cân bằng âm dương trong nhà.

Điều này thể hiện rõ ràng so với những ngôi nhà ống, nhà phố dài hun hút, thiếu ánh sáng. Nhưng với những mảnh đất diện tích ngắn hoặc vuông thì việc lựa chọn thiết kế lệch tầng lại không phù hợp.

Phong thuỷ nhà phố lệch tầng

Trong 1 ngôi nhà với thiết kế nhà phố lệch tầng thì phải có phong thuỷ tốt. Thì mới đảm bảo cho gia chủ sống trong nhà cảm giác thoải mái và dễ chịu. Vậy yếu tố để tạo nên phong thuỷ tốt đó là: Bố trí tất cả công năng sử dụng trong nhà phải hợp lý. Đúng mục đích sử dụng, thông thoáng và phù hợp.

Ở thiết kế lệch tầng thì giữa các sàn đã có sự chênh lệch về độ cao. Cầu thang được thiết kế ở giữa, có giếng trời. Chính vì vậy nó tạo ra 1 sự luân chuyển gió, không khí giữa các tầng làm không gian trở nên thông thoáng hơn.

Đặc biệt là trong nhà lệch tầng thì việc các thành viên trong nhà có thể quan sát dễ dàng giữa các tầng.

Một số thiết kế nhà lệch tầng của công ty Tiến Thành

Công trình nhà anh Thiện tại Hà Nội

nhà phố lệch tầng, nhà lệch tầng, thiết kế nhà lệch tầng, thiết kế nhà tầng lệch, thiết kế nhà đẹp, nhà lệch tầng đẹp

Như đã nói ở trên thì dạng công trình này đòi hỏi người kiến trúc sư phải có trình độ chuyên môn cao để có 1 thiết kế chuẩn về cả kiến trúc và nội thất. Ngôi nhà được đôi bàn tay kiến trúc sư Tiến Thành tạo nên bằng cả tâm huyết để có những đứa con tinh thần chất lượng.

Công năng sử dụng:

Các tầng được xen kẽ nhau

Căn nhà thiết kế nhà phố lệch tầng của anh Thiện được sử dụng các hình khối sắc cạnh. Điều này sẽ tạo phong cách là các điểm nhấn nổi bật, đặc sắc cho ngôi nhà. Việc bố trí công năng được thiết kế phù hợp với phong thuỷ trạch mệnh của gia chủ.

Tầng 1 được thiết kế chỗ để xe bên ngoài, bên trong là chỗ để đồ. Các tầng lệch được bố trí 01 phòng khách, 01 khu bếp nấu và ăn, 01 phòng thờ. 03 phòng ngủ, và 02 vệ sinh được bố trí hợp lý. Tầng lửng 2, 3 được bố trí phòng ngủ.

Nhà phố lệch tầng anh Ngọc

nhà phố lệch tầng, nhà lệch tầng, thiết kế nhà lệch tầng, thiết kế nhà tầng lệch, thiết kế nhà đẹp, nhà lệch tầng đẹp

  • Chủ đầu tư: anh Ngọc
  • Địa chỉ: Lạng Sơn
  • Diện tích: 5*10m

Anh Ngọc với mong muốn là xây 1 ngôi nhà nơi phố thị Hà Nội với kiến trúc hiện đại nhưng vẫn đảm bảo lấy ánh sáng, không khí từ thiên nhiên tối đa. Chính vì vậy mảnh đất của anh đã được thiết kế nhà phố lệch tầng. Để vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng mà vẫn đầy đủ ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế 4 tầng lệch với mỗi tầng lệch là 1 phòng và sử dụng cửa kính toàn bộ là điểm nổi bật của gia đình anh.

Tầng 1 gia đình anh để làm kinh doanh, tầng lệch 2 là phòng khách là khu bếp ăn 1 vệ sinh. Tầng lệch 3 là 2 phòng ngủ của bố mẹ và con cùng 1 vệ sinh, tầng lệch 4 là phòng thờ và kho nhỏ, khu giặt phơi của gia đình.

Nhà phố lệch tầng anh Tuân

thiết kế nhà lệch tầng, thiết kế nhà phố lệch tầng, nhà lệch tầng đẹp, nhà tầng lệch đẹp

  • Chủ đầu tư: Anh Tuân
  • Địa chỉ: Hà Nội
  • Diện tích 5.5*10m2

Nhà anh Tuân với thiết kế 3 tầng lệch với mặt tiền khá đơn giản nhưng lại hiện đại

Khi đưa ra lựa chọn thiết kế cho chủ đầu tư, kiến trúc sư Tiến Thành đã phải tìm hiểu thật rõ công năng sử dụng mong muốn của gia chủ. Sau đó sẽ áp dụng phong thuỷ trạch mệnh vào thiết kế để cho ra 1 tác phẩm hài hoà nhất. Phù hợp nhất với gia chủ về cả nguồn kinh phí đầu tư.

Với kinh nghiệm nhiều năm và năng lực đã được khẳng định. Công ty Tiến Thành luôn tự hào là đơn vị có nhiều sản phẩm thiết kế hiện đại. Không chỉ có thiết kế nhà phố lệch tầng mà còn rất nhiều thiết kế nhà ống, nhà biệt thự, hay chỉ là nhà cấp 4 kiểu hiện đại.

Hằng ngày đội ngũ nhân viên của công ty tư vấn xây dựng Tiến Thành luôn tìm tòi học hỏi và sáng tạo. Kết hợp với kinh nghiệm của mình luôn hướng tới cho khách hàng sự hoàn hảo về kiến trúc. Hiện đại về công năng sử dụng, tận tâm nhiệt tình phục vụ.

Hãy liên hệ ngay với Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Tiến Thành để được tư vấn thiết kế nhà miễn phí. Và hơn thế là mang tới cho gia đình bạn 1 không gian thoáng mát, thoải mái, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả với những sản phẩm như thiết kế nhà phố lệch tầng kể trên.

Xem thêm: