Mẫu thiết kế nhà chữ L 80m2 đang rất thịnh hành và được ưa chuộng bởi nhiều yếu tố như: không gian thoáng mát, thoải mái, rộng rãi, hay chi phí xây dựng hợp lý đáp ứng yêu cầu về tài chính đối với chủ đầu tư.

Ưu điểm và nhược điểm khi xây nhà chữ L

Nhược điểm:

Khi xây nhà điều đầu tiên chúng ta đặt câu hỏi là xây nhà kiểu nào và diện tích xây là bao nhiêu? Khi đã lựa chọn được kiểu xây nhà thì chúng ta phỉa chọn hướng, vị trí xem hướng nào, vị trí nào thì phong thuỷ tốt đem lại tài lộc, con đàn cháu đống cho gia đình. Và bạn đã chọn được kiểu xây nhà chữ L nhưng xây nhà chữ L có tốt theo yếu tố phong thuỷ trạch mệnh hay không? Hay chúng ta lựa chọn kiểu nhà chữ L đơn giản là thích hay nó phù hợp với mảnh đất bạn đang sở hữu.

Tuy nhiên theo như thuật phong thuỷ thì nhà được thiết kế hình chữ L là kiểu nhà mà nhìn vào người ta đã thấy sự thiếu xót, không cân bằng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu các yếu tố này và cùng tham khảo áp dụng thuật hoá giải phong thuỷ vào việc thiết kế lựa chọn kiểu nhà này nhé.

Hình dáng ngôi nhà thì giống hình con dao phay mà vị trí đại hung lại nằm ở phần lưỡi dao. Chính vì vậy khi sắp xếp các vị trí của phòng ốc trong gia đình không đúng vị trí thì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình. Vì thế mà có nhiều phương pháp hoá giải luật phong thuỷ trong kiểu nhà chữ L.

Trường hợp đặt phòng ngủ của các con ở vị trí lưỡi dao thì sẽ gây cảm giác bị cô lập và đứa trẻ có vẻ hiếu động hơn, hay nghĩ ra các trò nghịch dại mà người lớn không phát hiện ra. Ngược lại người lớn nằm ngủ ở đây thì gây cảm gác bị bạc đãi. Trường hợp là phòng ngủ của vợ chồng hay bếp thì vợ hoặc chồng thường xuyên vắng nhà và dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng, hôn nhân dễ đổ vỡ.

Tuy nhiên theo phong thuỷ thì cách hoá đơn đơn giản nhất là trồng cây hoặc làm đài phun nước ở bên ngoài. Bên trong nhà có thể bố trí những chậu cây cảnh để cân bằng sinh khí trong nhà.

Không phải mê tín dị đoan nhưng người xưa có câu “có thờ có thiêng” nên các bạn chú ý trong việc thiết kế nhà nhé, để tránh những điều đáng tiếc, không mong muốn xảy ra trong gia đình.

Ưu điểm

Bên cạnh những nhược điểm về phong thuỷ của nhà chữ L thì xét về kiến trúc tổng thể thì nhà chữ L lại mang lại những ưu điểm:

+ Tiết kiệm diện tích xây dựng, sử dụng diện tích đất tối đa.

+ Thiết kế sân vườn rộng vừa giúp ngôi nhà thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên lại vừa có chỗ cho bọn trẻ con vui chơi.

+ Dù bị hạn chế về phong thuỷ nhưng cách hoá giải thì đơn giản.

Căn cứ vào nhu cầu công năng sử dụng, diện tích, chi phí tài chính để lựa chọn thiết kế nhà chữ L 80m2 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng. Và dĩ nhiên cũng có rất nhiều kiểu nhà chữ L mang phong cách hiện đại hay cổ điển kiểu Pháp, tân cổ điển,…

Tiến Thành giới thiệu với các bạn 3 mẫu chữ L diện tích 80 m2

+ Mẫu thiết kế nhà chữ L 80m2 1 tầng

Chủ đầu tư: Đào Đức Minh

Địa chỉ: Hoà Bình

Sinh năm: 1986

Khô Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh

Với thiết kế này gia đình anh Minh vẫn đảm bảo công năng sử dụng gồm có: 01 phòng khách kết hợp với khu thờ, 01 bếp và khu ăn, 02 phòng ngủ.

Tổng thể phối cảnh là 1 ngôi nhà chữ L hiện đại kết hợp với mái ngói đỏ tươi, cửa chính được làm bằng gỗ 4 cánh rất rộng rãi và thoải mái.

Trước cửa là sân rất rộng và tiểu cảnh được bố trí trước mặt tiền càng làm không gian trở lên sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế nhà chữ L 80m2 1 tầng

+ Mẫu thiết kế nhà chữ L 80m2 2 tầng

Thiết kế nhà anh Long tại Hà Nội anh sinh năm 1988 thuộc Đông Tứ Mệnh. Anh Long chọn 1 thiết kế 2 tầng với lối kiến trúc hiện đại tân cổ điển. Kiểu mái màu xanh, toàn bộ sử dụng sơn màu trắng rất nổi bật và sang trọng.

Kết cấu ngôi nhà gồm 2 tầng:

Tầng 1: 01 phòng khách, 01 phòng bếp kết hợp khu ăn, 01 phòng ngủ, 01 vệ sinh

Tầng 2: 02 phòng ngủ, 01 phòng thờ, 01 vệ sinh, 01 kho chứa đồ

Việc anh xây tiểu cảnh trước sân vừa tạo cảm giác gần gũi, hoà mình vào thiên nhiên vừa hoá giải phong thuỷ trạch mệnh cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà chữ L 80m2 2 tầng

+ Mẫu thiết kế nhà chữ L 80m2 3 tầng

Đây là mẫu thiết kế nhà chữ L80m2 3 tầng của anh Tuyên ở Hưng Yên. Ngôi nhà được thiết kế nhà theo kiểu mái thái hiện đại.

Công năng sử dụng:

Tầng 1: 01 phòng khách, 01 bếp và khu ăn, 01 phòng ngủ, 01 vệ sinh.

Tầng 2: 02 phòng ngủ, 01 phòng thờ, 01 vệ sinh.

Tầng 3: 01 phòng sinh hoạt chung, 01 kho chứ đồ, 01 vệ sinh, ban công.

Với anh Tuyên xây được ngôi nhà là niềm mong ước, tự hào của cả nhà. Vốn là con trưởng trong gia đình nên anh cũng mong xây được cho cha mẹ ngôi nhà để ở cho mát mày mát mặt.

Thiết kế nhà chữ L 80m2 3 tầng

Với thiết kế mẫu nhà chữ L 3 tầng nhà anh Tuyên sử dụng toàn bộ cửa gỗ và khung cửa gỗ cho cửa chính. Các cửa sổ sử dụng khung gỗ, cửa kính làm ngôi nhà càng tăng lên sự lịch sự.

Tổng thể ngôi nhà kết hợp với khuôn viên vườn tạo nên sự thoáng mát, thoải mái, dễ chịu gần gũi với thiên nhiên.

Trên đây là 3 mẫu nhà chữ L 80m2 cơ bản mà Tiến Thành muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng các bạn tham khảo và áp dụng vào ngôi nhà của mình. Nhưng hơn thế nữa Tiến Thành muốn mang không gian đẹp, đầy đủ, tiện nghi, đáp ứng cả công năng sử dụng và phong thuỷ trạch mệnh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Tiến Thành tin chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Hãy liên hệ trực tiếp với Tiến Thành để có bản thiết kế đẹp nhất, chính xác nhất.