Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bạn không còn phù hợp với nhu cầu của cả gia đình vì nó đã và đang dần xuống cấp vì thế bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự nhằm cải thiện không gian sống bên trong ngôi nhà cụng như mang lại một diện mạo mới hoàn toàn cho vẻ ngoài căn nhà của bạn. Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Tiến Thành chuyên thi công, thiết kế, sửa nhà cấp 4 thành biệt thự đảm bảo sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo ngôi nhà một cách ưng ý nhất với chi phí tốt nhất thị trường.

Điều kiện cần để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 

Kết cấu của nhà cấp 4 còn chắc chắn, đủ tiêu chuẩn:

Biệt thự có thể được cải tạo từ chính ngôi nhà cấp 4 của gia đình nếu kết cấu của ngôi nhà còn chắc chắn, đủ khả năng chịu lực . Yêu cầu này nhằm đáp ứng được những chi tiết phức tạp khi thay đổi kiến trúc của ngôi nhà.

Trước khi bắt đầu thực hiện cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự, cần được khảo sát hiện trạng và thẩm định cấu trúc để xác định nhà cũ có đảm bảo điều kiện để cải tạo hay không, sau đó mới tiến hành thi công, tạo nên không gian sống hoàn toàn mới. Phải kiểm tra thật kỹ móng và cột của nhà cấp 4 để có phương án cải tạo phù hợp.

Nền đất chắc chắn, nhà cấp 4 không có hiện tượng sụt lún

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự dù 1 tầng hay 2 tầng, thì ta cần thự hiện bước kiểm tra xem nền móng, cột nhà của nhà cũ xem có bị xuống cấp, còn đủ sức nâng và chịu tải hay không.

Khi cải tạo thành biệt thự, các phần tường, trần và mái sẽ được gia cố và trang trí thêm nên sẽ gia tăng đáng kể khối lượng cho toàn ngôi nhà. Cần đảm bảo móng và cột đủ sức chịu tải cho tất cả hạng mục làm thêm.

Để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự gồm 3 bước cơ bản

  • – Bước 1: Khảo sát căn nhà xem kết cấu có còn vững trắc, đủ khả năng chịu lực hay không từ đó lên phương án thiết kế
  • – Bước 2: Thiết kế lại ngoại thất
  • – Bước 3: Thiết kế nội thất ta cần bố trí lại hoặc thay mới nội thất trong nhà phù hợp với mặt bằng công năng từng khu vực

Những lưu ý khi sửa chữa nhà cấp 4 thành biệt thự  

  • – Lên kế hoạch cụ thể trước tiên bạn sẽ cần thay đổi cải tạo những gì trong nhà. Sau đó, bạn gặp đơn vị nhận thầu cải tạo để thảo luận trao đổi nhằm đảm bảo mọi thứ rõ ràng.
  • – Tìm đến một đơn vị thi công cải tạo nhà chuyên nghiệp: Để lựa chọn được một công ty sửa nhà uy tín bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã từng trải qua và hiểu về vấn đề xây dựng. Một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tin tưởng sẽ giúp cho thời gian cải tạo, sửa chữa được đảm bảo thời gian đúng hạn đã dự kiến. Và công trình cũng sẽ được bảo hành đầy đủ nếu sau này có hư hỏng nào xảy ra. Tiến Thành sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.
  • – Cần một bản thiết kế chi tiết từ đơn vị nhận thầu vì nó rất quan trọng vì điều đó cho thấy đơn vị đó có thực sự chuyên nghiệp hay không và cũng giúp bạn hình dung ra được các hạng mục thi công khi sửa chữa.
  • – Tận dụng những vật liệu cũ vẫn còn tốt để tiết kiệm chi phí sửa chữa
  • – Chắc chắn phương án đã lụa chọn để thi công không thay đổi khi đã bắt tay vào sửa chữa vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công và thời gian sửa chữa cũng như chi phí.

Một số công trình cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự mà chúng tôi đã tham gia 

Ngôi biệt thự của anh Lý tại Đông Anh Hà Nội

Đây là hiện trạng căn nhà cấp 4 của anh Lý khi chúng tôi tiến hành khảo sát. Tất cả mọi công trình nội ngoại thất đều không đảm bảo mọi yếu tố. Từ chất lượng sử dụng cho đến độ an toàn cho các thành viên trong gia đình. Qua tìm hiểu anh đã biết đến công ty xây dựng Tiến Thành và đã chọn đơn vị chúng tôi làm đối tác làm việc.

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Biệt thự nhà anh Lý sau khi được cải tạo sửa chữa từ nhà cấp 4 

Trải qua nhiều ngày tư vấn, thiết kế và thi công anh đã có được ngôi biệt thự mà mình hằng mong muốn. Với công năng sử dụng gồm có 2 phòng ngủ cho 4 thành viên trong gia đình. Cộng với đó là không gian phòng khách, bếp rất rộng rãi thoáng mát. Đặc biệt là khoảng sân rộng trước mặt anh đã tận dụng để dụng lên một mảnh vườn phong thủy rất bắt mắt.

Không giấu được sự vui mừng vì căn nhà cấp 4 cũ kỹ đã được cải tạo thành 1 ngôi biệt thự quá khang trang. Đặc biệt chi phí lại rất phù hợp chứ không đắt đỏ như mọi người từng nghĩ.

Cải tạo nhà 4 cấp của anh Truyền tại Ba Vì Hà Nội

Khi nhìn thấy căn nhà cấp 4 của anh Truyền chúng tôi đã có chút sững sờ. Không phải ý nghĩ chê nghèo nhưng ngôi nhà của anh không an toàn một chút nào bởi các kết cấu đã quá cũ. Mặc khác không gian chật hẹp sẽ tạo ra sự thoải mái trong quá trình sinh hoạt tại đây.

Thời điểm mới bắt đầu tư vấn anh tỏ vẻ khá e dè với hướng cải tạo thành biệt thự đối với căn nhà của mình. Thứ nhất là do tâm lý sợ tốn tiền và thứ 2 là anh Truyền không có sở thích sống trong những căn biệt thự sang trọng. Tuy sau 1 ngày khảo sát, tư vấn anh đã bị thuyết phục bởi sự chuyên nghiệp cũng như giá cả dịch vụ hoàn toàn phù hợp với kinh tế của anh.

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Một diện mạo hoàn toàn mới nhà anh Truyền ở Hà Nội 

Sau một khoảng thời gian thi công anh đã nói lời tạm biệt với căn nhà cấp 4 cũ kỹ. Thay vào đó là một căn biệt thự được thiết kế theo mô hình nhà ống với đầy đủ công năng sử dụng từ phòng ngủ, nhà ăn, phòng khách, nhà vệ sinh.

Đặc biệt là mảnh vườn trước kia đã được chúng tôi cải tạo thành một khoảng sân rộng. Vừa là nới để các phương tiện đi lại, vừa làm nơi phơi đồ vui chơi, thậm chí là những bữa tiệc mức độ trung bình.

Biệt thự mặt đường anh Quang tại Hải Dương

Cũng giống như nhiều công trình cấp 4 của hầu hết các hộ gia đình có kinh tế trung bình hiện nay. Vừa không có tính thẩm mỹ lại độ an toàn cũng như mục đích sử dụng không đáp ứng được. Tuy nhiên trải qua nhiều năm làm ăn kinh đã khá giả hơn cho nên bây giờ anh muốn nâng cấp tổ ấm của mình.

Bằng những phương tiện thông tin anh Quang đã tìm đến công ty xây dựng Tiến Thành. Thông qua kinh nghiệm trong ngành cũng những ưu đãi hấp dẫn mà chúng tôi đã thuyết phục và thống nhất được phương án cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự cho gia đình anh.

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Biệt thự một tầng nhà anh Quang sau khi được cải tạo từ nhà cấp 4 

Sau khi hoàn thành công trình của anh mang lối kiến trúc mái thái đặc trưng nhưng vẫn có những nét phá cách để không giống với những mẫu nhà khác. Một phần vì là gia đình ít thành viên cho nên các yêu cầu về phòng ốc được anh giảm thiểu. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi bỏ qua.

Ngoài phòng ngủ của anh chị cũng như khu vực bếp thì vẫn còn một phòng nhỏ cho con cái sau này. Chính vì vậy mà khoảng sân rộng chính là điểm nổi bật căn nhà của anh khi mà những hoạt động ngoài trời như vui chơi, tiệc tùng sẽ không làm mất hứng của anh bởi không gian chật hẹp như trước kia.

Sản phẩm thiết kế thi công cải tạo nhà biệt thự của anh Hậu tại Phú Thọ

Trên đây là ngôi nhà cấp 4 cũ mà được bố mẹ nhượng lại cho anh khi anh lập gia đình. Tuy nhiên trải qua nhiều năm tháng sinh sống tại đây có những hạng mục không đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Cộng với đó là ngoại hình ngôi nhà đã trở nên cũ kỹ cho nên anh muốn thay đổi thiết kế nhàm phù hợp hơn.

Trải qua nhiều ngày tham khảo ý kiến cũng như tìm kiếm đơn vị xây dựng uy tín. Cuối cùng anh Hậu đã lựa chọn công ty xây dựng Tiến Thành làm chủ đầu tư. Sau khi nhận được yêu cầu từ phía khác hàng chúng tôi đã có đội khảo sát tư vấn đến tại căn nhà của anh để thực hiện các nghiệp vụ chuyên nghiệp.

Ban đầu anh khá e ngại về chất lượng, ngoại hình thiết kế, chi phí và rồi quá trình thi công có đảm bảo không. Tuy nhiên suy khi được chúng tôi tư vấn anh Hậu đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những ý kiến liên quan đến tất cả những vấn đề trên.

Sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự 2 tầng

Mẫu biệt thự 2 tầng sau khi được sửa chữa cải tạo 

Sau khi hoàn thành công trình anh không tin vào mắt mình khi chứng kiến căn nhà 4 lụp sụp của mình đã trở thành một căn biệt thự sang trọng. Với thiết kế 2 tầng phân biệt làm 2 khu vực đối diện nhau đã giải quyết được các nhu cầu về không gian riêng của từng người trong gia đình.

Với yêu cầu lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà mà những cửa kính được bố trí khá nhiều và hướng ra ngoài. Không chỉ có vậy mà những khoảng không gian sân vườn hay nơi để xe cộ là vô cùng thoải mái.

Hãy liên hệ ngay với Tiến Thành chúng tôi sữ giúp bạn có một ngôi nhà như mong muốn. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ gia đình bạn.