Biệt thự tân cổ điển là gì ? Tại sao lại ngày càng có nhiều người lựa chọn thiết kế biệt thự tân cổ điển ? Nhất là Biệt Thự tân cổ điển 2 tầng. 

Phong cách thiết kế nhà hay thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển là phong cách thiết kế mang đậm lối kiến trúc cổ điển phương Tây xưa. Có pha trộn nhiều yếu tố hiện đại và sự hài hòa cho nhiều loại hình không gian khác nhau nhưng không kém phần hiện đại và tiện nghi.

Có thẻ hiểu đơn giản là kiến trúc tân cổ điển có phần tiết chế họa tiết hoa văn trang trí hơn kiến trúc cổ điển. Do đó các thiết kế tân cổ điển được quan tâm nhiều hơn cả. Vẫn đậm nét truyền thống sang trọng và quyền quý, nhưng lại có sự kết hợp nhẹ nhàng với các thiết bị hiện đại.

Tham khảo 4 mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng của công ty Tiến Thành

Sản phẩm 2 tầng chính 1 tầng tum

thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển, biệt thự phong cách châu âu

Với diện tích xấp xỉ 220m2, 2 mặt tiền. Hướng nhà xây dựng theo hướng phù hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Tường rào mặt bên cao 2,5m sơn màu trắng. Phần cổng chính và 3 mặt tường rào còn lại sử dụng sắt thép hoa văn trang trí chắc chắn. Đảm bảo an toàn nhưng không gây che lấp tầm nhìn vào thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng.

Như đã nói đây là một công trình thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Cho nên mọi hình thức trang trí chỉ dừng lại ở mức đơn giản. Chẳng hạn như là trên tường chỉ có các cửa sổ, các hình khối vuông thành sắc cạnh. Diện tích nhỏ dành cho ban công, lan can sắt nho nhỏ xinh xinh.

Với diện tích cho thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng này khá rộng rãi cho nên với cái nhìn đầu tiên nhiều người sẽ bất ngờ với bố trí nội thất bên trong. Bằng chứng là tại tầng 1 sẽ có 1 phòng khách thông với nhà bếp, cạnh đó là nhà vệ sinh và 1 phòng sách nhỏ.

Trên tầng 2 là 3 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín. Tầng tum sẽ là nơi đặt bàn thờ và là nơi cho việc quan sát ngắm nhìn xung quanh. Cộng với đó là thiết kế mái phẳng không giống với những mẫu nhà hiện đại cũng là 1 điểm nhấn của công trình.

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng có gara ô tô

thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển, biệt thự phong cách châu âu, biệt thự đẹp

Khác với thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng ở trên thì sản phẩm này là sự pha trộn của nhiều dạng kiến trúc trên thế giới. Chẳng hạn như phần cửa phụ bên trái căn nhà được xây dựng rất cao theo đất nước Ấn Độ.

Mặt tiền là nơi những hình khối đơn giản như hình trụ với màu trắng thanh tịnh. Xen lẫn đó là một vài khoảng sử dụng màu đồng để tạo sự đa dạng và bắt mắt hơn. Không chỉ có vậy với sản phẩm này sẽ có đến 2 hướng để quan sát cho nên mọi người sẽ có những không gian riêng cho mình.

Phần mái sử dụng cấu trúc từ đất nước Thái Lan với 2 chiều ngang dọc liền kề. Cuối cùng là phần ống khói màu trắng theo mẫu nhà từ các nước vùng địa trung hải. Ngoài ra nó còn được sử dụng như 1 đường thông khí cho toàn bộ căn nhà.

Cũng giống như các thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng khác thì nội thất bên trong vẫn bao gồm những hạng mục cố hữu. Có thể kể đến như là: tầng 1 sẽ là nơi tiếp khác và đun nấu ăn uống. Tầng 2 sẽ là nơi ngủ nghỉ được chia phòng cùng với đó là các nhà vệ sinh có thể khắp kín hoặc sử dụng chung. Ngoài ra thì còn có thể thiết kế những hạng mục như là phòng karaoke, quầy bar nhỏ, phòng sách…

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng kiến trúc hình vuông

thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển, biệt thự phong cách châu âu

thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển, biệt thự phong cách châu âu

Với mẫu biệt thự tân cổ điển 2 tầng này chỉ cần diện tích tối thiểu 100m2 là đầy đủ các công năng cần thiết. Nếu diện tích đất rộng hơn thì có thể biến không gian xung quanh thành khu sân vườn sẽ rất tuyệt.

Với cái nhìn nhiều người đã nhận ra những nét cổ kính hàm chứa trong mình. Ví dụ như cửa chính có chiều cao đến gần 3m có kiến trúc mái vòm. Xung quanh là các cửa sổ cũng như đá hoa cương ốp tại mặt tiền. Còn lại các bức tường sẽ được sơn màu trắng đơn thuần.

Trên tầng 2 vẫn là những kiến trúc đó, có thể nói đây là một sự nhân bản hoàn hỏa giữa 2 phần nhà. Chỉ có khác ở khu vực ban công mà thôi. Về công năng sử dụng có lẽ nhiều người quan tâm. Đối với công trình thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng này sẽ có 1 khu vực sinh hoạt chung kèm bàn thờ tổ tiên.

Nằm ở góc cùng tầng 1 sẽ là 1 phòng ngủ, bên ngoài là nhà bếp và nhà vệ sinh. Trên tầng 2 sẽ là 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh. Nằm giữa trần nhà và phần mái sẽ được để trống để giảm nhiệt độ oi bức mùa hè.

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng cổ điển 4 mái

thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng, biệt thự tân cổ điển, biệt thự phong cách châu âu, biệt thự đẹp

Thiết kế biệt thự kiến trúc Pháp cổ điển, hiện đại song hành

Tổng diện tích của toàn bộ căn nhà chỉ hơn 200m2 nhưng rất đầy đủ, tiện nghi. Còn có thêm cả 1 gara để ô tô và nhà vệ sinh sau đó. Cạnh đó là không gian của phòng bếp, khu vệ sinh, phơi đồ. Gần cửa chính nhất chắc chắn là phòng khách trong thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng.

Tầng 3 gồm có 3 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh sử dụng chung.

Đến với ngoại thất thì có thể thấy rất nhiều cách thức thiết kế nhằm thay đổi kiểu dáng. Tuy nhiên do yêu cầu về mặt trang trí cho nên các chi tiết hoa văn đã được chăm chút kỹ hơn. Không còn các khối trụ nữa mà được tạo dáng hình tròn, cùng các mái giả.

Trên đây là 4 mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 tầng mà Tiến Thành đã thực hiện mới đây. Ngoài ra, Tiến Thành đã và đang triển khai rất nhiều mẫu biệt thự đẹp khác nữa: biệt thự đơn lập, biệt thự nhà vườn, biệt thự cổ điển, hiện đại… Liên hệ Công ty chuyên thiết kế biệt thự Tiến Thành để được tư vấn cụ thể. Hotline: 0914842299 – 0989823388

Xem thêm: