Thiết kế gầm cầu thang: Mẹo tận dụng khoảng không dưới chân cầu thang vừa đẹp, vừa tiện ích. Một số hình ảnh trang trí góc cầu thang đẹp không thể bỏ qua.

Khoảng trống ở dưới chân cầu thang lâu nay vẫn được coi như là khoảng không gian “chết”. Và thường hay bị bỏ không hoặc có sử dụng nhưng không thực sự triệt để. Tuy nhiên, trong điều kiện sống ngày càng chật hẹp ở các đô thị như hiện nay thì thực sự lãng phí nếu không biết tận dụng phần diện tích quý giá này. Thietkenha6789 xin gợi ý thiết kế gầm cầu thang đẹp, tiện ích để bạn có thể tăng thêm một phần diện tích sử dụng cho không gian ngôi nhà mình.

1. Xây nhà vệ sinh

Sử dụng chính gầm cầu thang để xây nhà vệ sinh là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất. Trong thực tế, đã có khá nhiều gia đình Việt Nam đã áp dụng cách làm này để tối ưu hóa hiệu năng sử dụng không gian của nhà mình.

Nhà tắm dưới gầm cầu thang, thiết kế chân cầu thang, thiết kế chân cầu thang đẹp,

Tuy nhiên về câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới chân cầu thang hay không? Cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng nó không lỗi phong thủy, vấn đề chỉ là xử lý kỹ thuật tốt để không bí và không phát mùi mà thôi.

Nhà vệ sinh gầm cầu thang, nhà vệ sinh dưới cầu thang Nhà vệ sinh gầm cầu thang, thiết kế chân cầu thang

2. Kệ đựng quần áo, giầy dép, túi xách

Thay vì nhà vệ sinh, gầm cầu thang còn cực kỳ phù hợp để làm tủ chứa trang phục. Đặc biệt là các loại áo khoác ngoài, giày dép và túi xách, những thứ mà bạn có thể mặc ngay sau khi lựa chọn mà không cần phòng thay đồ.

trang trí gầm cầu thang, tận dụng gầm cầu thang, chân cầu thang,

chân cầu thang đẹp, thiết kế gầm cầu thang, trang trí gầm cầu thang,

3. Kho lưu trữ, phòng bếp dưới chân cầu thang

Hãy tưởng tượng nhà bạn tổ chức một bữa tiệc lớn ngay chính giữa phòng khách. Và bạn lại sở hữu một chiếc tủ để bát đĩa ở ngay chân cầu thang nhà mình thì thật tiện dụng biết bao. Chúng ta sẽ không còn phải xuống tận bếp để lấy từng chiếc bát, chiếc đũa để bày biện nữa. Thêm vào đó, xu hướng hiện nay là tạo một không gian chính rộng lớn kết hợp cả phòng bếp và phòng khách lại với nhau. Nên dù bữa ăn có diễn ra ở đâu thì một tủ đựng bát đĩa trong gầm cầu thang vẫn mang lại sự tiện lợi cực kỳ cao.

phòng bếp dưới chân cầu thang, bếp cạnh cầu thang, chân cầu thang đẹp,

Phòng bếp và cầu thang, thiết kế phòng bếp dưới chân cầu thang, trang trí gầm cầu thang nhà ống,

4. Giá sách, kệ trưng bày

Đối với những gia đình thành phố ít có thời gian đi chợ hàng ngày. Thì việc mua các loại đồ ăn sẵn để tích trữ là chuyện đương nhiên. Khi tủ lạnh và chạn bếp đã đầy thì hãy tận dụng thêm gầm cầu thang để sử dụng. Chân cầu thang có thể lưu trữ chứa những loại đồ hộp, thực phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần dùng đến tủ lạnh.

thiết kế gầm cầu thang, gầm cầu thang đẹp, giá sách gầm cầu thang,trang trí dưới chân cầu thang, tủ gầm cầu thang phòng khách, thiết kế gầm cầu thang đẹp

tận dụng cầu thang, trang trí chân cầu thang, tủ gầm cầu thang,

xử lý gầm cầu thang đẹp, thiết kế gầm cầu thang, tận dụng gầm cầu thang

5. Nơi để tivi

Một ý tưởng cực kỳ hay khác để sử dụng vùng gầm cầu thang đó là biến nó thành chỗ để tivi và đầu đĩa. Đây thực sự là một gợi ý trang trí phòng khách nhỏ tuyệt vời.

Có nên để tivi dưới gầm cầu thang, thiết kế tủ gầm cầu thang mẫu gầm cầu thang đẹp, cách trang trí gầm cầu thang đẹp trang trí dưới chân cầu thang, trang trí chân cầu thang phòng khách

6. Nơi ở của thú cưng

Không chỉ phục vụ cho con người, gầm cầu thang còn có thể trở thành ngôi nhà tuyệt vời cho thú cưng.

tận dụng gầm cầu thang, gầm cầu thang chân cầu thang

7. Không gian làm việc, nghỉ ngơi thư giãn

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn khiến bạn không thể có một không gian riêng thực sự yên tĩnh để tập trung làm việc, thì gầm cầu thang chính là giải pháp thích hợp.

Ngoài ra, có thể tận dụng gầm cầu thang làm nơi cafe, đọc sách, hoặc làm khu vực vui chơi cho trẻ em.

bàn làm việc dưới chân cầu thang, bàn học dưới gầm cầu thang

Có thể tận dụng gầm cầu thang làm nơi vui chơi cho con trẻ

8. Làm tủ rượu, quầy bar dưới gầm cầu thang

Đây là một trong những xu hướng thiết kế nhà rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tận dụng khoảng không này với các thiết kế nội thất tủ kệ trưng bày, tủ kệ trang trí.

quầy bar dưới gầm cầu thang, thiết kế chân cầu thang đẹp, Tủ rượu dưới gầm cầu thang, tủ rượu gầm cầu thang, quầy bar dưới gầm cầu thang

9. Tiểu cảnh gầm cầu thang là một ý tưởng trang trí dưới cầu thang hay ho

Còn gì tuyệt vời hơn với một không gian như khu vườn cảnh mini hay bể cá cảnh như thế này.

dưới chân cầu thang nên để gì, Thiết kế gầm cầu thang nhà ống, tiểu cảnh cầu thang nhà ống Tiểu cảnh cầu thang hiện đại, Tiểu cảnh cầu thang rộng, thiết kế gầm cầu thang Gầm cầu thang thông minh,đá tiểu cảnh cầu thang, trang trí gầm cầu thang

Dưới chân cầu thang nên để gì, tiểu cảnh gầm cầu thang, trang trí gầm cầu thang đẹp

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích, gầm cầu thang nên làm gì, Tận dụng gầm cầu thang cực tiện ích, gầm cầu thang nên làm gì,

Bài viết liên quan: