9 ý tưởng tận dụng chân cầu thang cực tiện ích

Khoảng trống ở dưới chân cầu thang lâu nay vẫn được coi như là khoảng không gian “chết”. Và thường hay bị bỏ không hoặc có sử dụng nhưng không thực sự triệt để. Tuy nhiên, trong điều kiện sống ngày càng chật hẹp ở các đô thị như hiện nay thì thực sự lãng phí nếu không biết tận dụng phần diện tích quý giá này. Thietkenha6789 xin gợi ý thiết kế gầm cầu thang đẹp, tiện ích để bạn có thể tăng thêm một phần diện tích sử dụng cho không gian ngôi nhà mình.

1. Xây nhà vệ sinh

Sử dụng chính gầm cầu thang để xây nhà vệ sinh là một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất. Trong thực tế, đã có khá nhiều gia đình Việt Nam đã áp dụng cách làm này để tối ưu hóa hiệu năng sử dụng không gian của nhà mình.

Tuy nhiên về câu hỏi có nên làm nhà vệ sinh dưới chân cầu thang hay không? Cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng nó không lỗi phong thủy, vấn đề chỉ là xử lý kỹ thuật tốt để không bí và không phát mùi mà thôi.

2. Kệ đựng quần áo, giầy dép, túi xách

Thay vì nhà vệ sinh, gầm cầu thang còn cực kỳ phù hợp để làm tủ chứa trang phục. Đặc biệt là các loại áo khoác ngoài, giày dép và túi xách, những thứ mà bạn có thể mặc ngay sau khi lựa chọn mà không cần phòng thay đồ.

3. Kho lưu trữ, phòng bếp dưới chân cầu thang

Hãy tưởng tượng nhà bạn tổ chức một bữa tiệc lớn ngay chính giữa phòng khách. Và bạn lại sở hữu một chiếc tủ để bát đĩa ở ngay chân cầu thang nhà mình thì thật tiện dụng biết bao. Chúng ta sẽ không còn phải xuống tận bếp để lấy từng chiếc bát, chiếc đũa để bày biện nữa. Thêm vào đó, xu hướng hiện nay là tạo một không gian chính rộng lớn kết hợp cả phòng bếp và phòng khách lại với nhau. Nên dù bữa ăn có diễn ra ở đâu thì một tủ đựng bát đĩa trong gầm cầu thang vẫn mang lại sự tiện lợi cực kỳ cao.

4. Giá sách, kệ trưng bày

Đối với những gia đình thành phố ít có thời gian đi chợ hàng ngày. Thì việc mua các loại đồ ăn sẵn để tích trữ là chuyện đương nhiên. Khi tủ lạnh và chạn bếp đã đầy thì hãy tận dụng thêm gầm cầu thang để sử dụng. Chân cầu thang có thể lưu trữ chứa những loại đồ hộp, thực phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài mà không cần dùng đến tủ lạnh.

5. Nơi để tivi

Một ý tưởng cực kỳ hay khác để sử dụng vùng gầm cầu thang đó là biến nó thành chỗ để tivi và đầu đĩa. Đây thực sự là một gợi ý trang trí phòng khách nhỏ tuyệt vời.

6. Nơi ở của thú cưng

Không chỉ phục vụ cho con người, gầm cầu thang còn có thể trở thành ngôi nhà tuyệt vời cho thú cưng.

7. Không gian làm việc, nghỉ ngơi thư giãn

Với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn khiến bạn không thể có một không gian riêng thực sự yên tĩnh để tập trung làm việc, thì gầm cầu thang chính là giải pháp thích hợp.

Ngoài ra, có thể tận dụng gầm cầu thang làm nơi cafe, đọc sách, hoặc làm khu vực vui chơi cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *