Xu hướng cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng nhiều người lựa chọn

Bạn đang có nhu cầu cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, bạn đang muốn mang 1 không gian sinh hoạt mới với đầy đủ sự tiện nghi, hiện đại cho gia đình. 
Là 1 trong những đơn vị sửa chữa cải tạo hàng đầu trong nước, có nhiều năm kinh nghiệm thi công cải tạo sửa chữa Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Tiến Thành luôn mang đến những giá trị cốt lõi cho cuộc sống.

Lý do nên cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Lý do nên cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Những căn nhà 1 tầng thường phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên từ 2 cho đến 3. Tuy nhiên trải qua nhiều năm số lượng tăng lên cũng như nhu cầu tăng theo. Một trong những hướng giải quyết hiện nay là làm thêm 1 tầng nữa.

Có rất nhiều lí do để bạn cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng, Tiến Thành sẽ đưa ra 1 số lí do chính bạn nên cân nhắc để chọn phương án phù hợp.

Chi phí cải tạo tiết kiệm

Nhắc đến xây nhà hay cải tạo nhà đều phải chuẩn bị 1 khoản kinh phí lớn. Và việc cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng thì chi phí lại được giảm đi đáng kể. Bởi thay vì xây 1 ngôi nhà mới 2 tầng phải mất từ 600-700 triệu đồng nhưng khi cải tạo sửa chữa từ 1 tầng thành 2 tầng thì chỉ còn 1 nửa hoặc nhiều hơn 1 chút.

Đáp ứng công năng sử dụng, thay đổi không gian sống

Vốn dĩ khi không gian trong nhà chật hẹp, không đáp ứng được công năng sử dụng, người ta mới nghĩ đến việc cải tạo sửa chữa nhà.

  • + Phù hợp với xu thế hiện đại: 1 ngôi nhà cũ kĩ đã sử dụng 1 thời gian lâu, bị thời gian làm ngôi nhà trở lên lạc hậu không còn phù hợp với thời đại. Việc sửa chữa sẽ đem lại 1 ngôi nhà 2 tầng mới đầy đủ tiện nghi mà lại phù hợp với thời đại.
  • + Giá trị tinh thần: nhà không chỉ là nơi để chúng ta trú mưa, trú năng, ngủ nghỉ sau mỗi ngày làm việc. Mà nó còn chứa đựng biết bao kỉ niệm, thậm chí có người còn cả tuổi thơ dữ dội gắn liền với ngôi nhà đó. Chính vì thế mà thay vì đập đi xây lại thì bạn có thể cải tạo, sửa chữa nó mà vẫn giữ được những kỉ niệm.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 2 tầng

  • + Khảo sát mặt bằng hiện trạng.
  • + Phân tích kết cấu, kiến trúc lên phương án thiết kế.
  • + Tính toán lên dự toán chi phí cho từng hạng mục.
  • + Báo giá chi tiết, cụ thể.
  • + Thống nhất ký kết hợp đồng.
  • + Tiến hành thi công cải tạo sửa chữa.
  • + Nghiệm thu, quyết toán công trình.

Bạn đọc có thể tham khảo một số công trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng mà công ty Tiến Thành đã thực hiện. Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến của khách hàng.