Một số thiết kế phòng thờ đẹp theo phong thủy hiện đại

Bạn đang có ý định xây nhà mới, hoặc sửa chữa cải tạo nhà cũng như thiết kế phòng thờ? Thiết kế phòng thờ không hề đơn giản bởi nó liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng, phong thủy vì vậy đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu về tín ngưỡng, phong thủy.

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là là một nét đẹp văn hóa trong tâm linh người Việt chúng ta. Kể từ nhỏ chúng ta đã được giáo dục phải biết nhớ ơn công sinh thành dưỡng dục của bố mẹ, nhớ về cội nguồn của mình. Vì thế, rất nhiều khách hàng thiết kế nhà hay thi công nhà của Tiến Thành đều mong muốn thiết kế hay tu sửa phòng thờ thật đẹp. Thể hiện sự trang nghiêm và linh thiêng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng thờ bạn bạn nên biết khi xây sửa nhà. Và một số mẫu thiết kế ban thờ đẹp mà Tiến Thành đã thi công.

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ theo phong thủy

+ Bàn thờ là không gian linh thiêng của người Việt cũng giống như không gian khác của ngôi nhà luôn tuân thủ theo 2 nguyên tắc nhất vị nhì hướng. Trong phong thủy cụ thể với một không gian phòng thờ mang tính chất tâm linh thì cần thiết phải hội tụ cả 2 yếu tố tọa cát và hướng cát. Tức là bàn thờ gia tiên phải được đặt vị trí đẹp sang trọng. Phía hướng trước mặt bàn thờ sao cho đón được năng lượng tốt lành tránh luồng năng lượng xấu.

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Phòng thờ anh Hoàn trong mẫu thiết kế nội thất chung cư 110m2 đẹp đến từng centimet

+ Bàn thơ tối kỵ xung uế nên không được nhìn thẳng vào wc phía trên bàn thờ cũng không được bố trí WC. Bàn thờ cũng không được dựa lưng vào WC hay là bếp đun.

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại

+ Bàn thờ cần sự yên tĩnh vì vậy bàn thờ nên bố trí có một phòng riêng biệt gọi là phòng thơ nếu không có thì có thể bố trí ở phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung không nên bố trí ở phòng ngủ hay phòng bếp hoặc phòng ăn. Trong trường hợp không có phòng riêng không nên bố trí phòng thờ ở các nút giao thông trong nhà.

+ Không được đặt dưới gầm cầu thang hay áp sát vào cầu thang. Vị trí bàn thờ cũng không được tọa ở cửa sổ hoặc phía trên của cửa sổ. Tránh đặt bàn thờ ở gần luồng hút gió mạnh gây động và có thể thổi tan lửa nhanh ra chỗ khác gây hỏa hoạn. Không gian đặt bàn thờ phải thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng. Cũng không nên đặt bàn thờ thấp qua sẽ thiếu sự trang nghiêm. Ánh sáng và các đèn trong phòng thờ cũng không nên sử dụng ánh sáng trắng. Mà nên sử dụng ánh sáng vàng để có được cảm giác ấm cúng.

Bày trí bàn thờ theo kích thước lỗ ban phong thủy, trạch mệnh gia chủ, điều kiện sinh hoạt tạo vận khí tốt, an nhiên cho gia chủ. Vì vậy khi bố trí một không gian phòng thơ các bạn nên chú ý hợp lý đúng theo phong thủy trạch mệnh gia chủ thì sẽ tốt hơn.

Cùng đến với những công trình khác mà chúng tôi đã thi công

Thiết kế phòng thờ nhà anh Ngọc ở Đức Giang, Hưng Yên

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Nhà anh Ngọc có diện tích rất nhỏ chỉ gần 40 m2 1 sàn. Nhà chỉ có 2 tầng nhưng a cũng dành 1 phòng để làm nơi thờ cúng trang nghiêm cho ông bà tổ tiên.

Căn phòng anh làm gian thờ được được sử dụng vách ngăn có màu vân gỗ, nhìn rất sang trọng. Phía tường bên này là 4 bức tùng cúc trúc mai. Anh sử dụng 1 ban thờ nhỏ ở trên, bên dưới là tủ thờ với 2 kệ tủ 2 bên để lọ lục bình. Phòng thờ sử dụng sơn tường vàng nhạt nên khi thắp đèn thờ càng làm tăng lên vẻ tôn kính, linh thiêng.

Thiết kế ban thờ nhà anh Quý, Hà Nội

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Là người kinh doanh tự do nhưng anh không bao giờ quên việc thờ cúng ông bà tổ tiên. Và việc hương khói cho các cụ anh luôn tự tay làm. Anh muốn thể hiện lòng hiếu kính của mình với ông bà tổ tiên. Nên anh muốn dành một không gian thờ cúng riêng thật trang nghiêm.

Phòng thờ rộng 15m2 nằm trên tầng 2 của ngôi nhà. Có hướng về phía Đông Nam phù hợp với phong thủy, bản mệnh của anh. Căn phòng thờ nhà anh được thiết kế khá sáng sủa và nổi bật với bức hoành phi kèm tranh tứ quý. Sự kết hợp tường màu nâu với tranh, và sàn nhà màu gỗ tất cả tạo nên phòng thờ trang nghiêm, linh thiêng.

Thiết kế nhà thờ – Anh Thư, Phú Thọ

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Đây là một nhà thờ kiểu nhà cấp 4. Hệ thống án gian thờ, bộ ngai thờ và toàn bộ nội thất đều được sử dụng vật liệu gỗ sang trọng. Ngay cả trần nhà cũng được ốp gỗ. Chính giữa là chiếc đèn chùm trang trí càng làm phòng thờ hoành tráng hơn. Có hoành phi dát vàng cùng câu đối, bộ đồ lễ cổ kình càng thể hiện sự bề thế, nguy nga của nhà thờ.

Thiết kế phòng thờ hiện đại trong ngôi nhà 3 tầng – Anh Thành, Hà Nội

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Phòng thờ nhà anh được đặt nơi cao nhất trong ngôi nhà biệt thự 3 tầng. Và quay về hướng đẹp nhất theo tuổi của anh hướng Đông Bắc. Bàn thờ nhà anh được chia thành 2 ban ban trên dành cho ông bà, tổ tiên còn ban dưới dành cho những vong linh chết trẻ.

Hai bên ban thờ là đôi hồng hạc. Anh Thành để 2 bình lục bình to để trang trí hai bên ban thờ. Toàn bộ căn phòng được sơn màu trắng, điểm nhấn là những vạch sơn vàng. Sàn nền ốp gỗ rất sang trong thể hiện tấm lòng thành kính của anh và con cháu.

Thiết kế phòng thờ nhà thầy Cương, Hà Nội

thiết kế phòng thờ, thiết kế nhà thờ, thiết kế ban thờ, phòng thờ đẹp,

Phòng thờ được thiết kế lại hoàn toàn để phù hợp với phong thủy nhà thầy. Trần nhà được lắp thêm trần thạch cao, đèn led và đèn chùm. Chính giữa là hoành phi và 2 câu đối 2 bên cùng 2 bình lục bình lớn.

Hướng ban thờ hướng ra đường lớn, nhiều người qua lại nên kiến trúc sư tư vấn để bình phong che chắn.Tường phòng được trang trí bằng những bức tranh phong cảnh nhẹ nhàng khéo léo không làm mất đi vẻ trang nghiêm nơi thờ cúng.

Một số mẫu thiết kế phòng thờ trong các công trình thiết kế nhà khác: 

Thiết kế nhà ống 2 tầng, nhà đẹp, thiết kế phòng thờ

Thiết kế phòng thờ trong Thiết kế nhà ống 2 tầng 7x12m nội thất toàn gỗ sang trọng  của chú Chinh, Bắc Ninh. 

thiết kế biệt thự mái thái, thiết kế phòng thờ,

Mẫu thiết kế ban thờ đẹp trong công trình thiết kế biệt thự mái thái 2 tầng phá cách cực đẹp – Anh Chính, Tp. Hải Dương

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, thiết kế phòng thờ, phòng thờ,

Mẫu ban thờ đẹp trong Dự án Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 3 mặt tiền của Anh Hải, Hà Nội

Ai cũng vậy đều muốn thể hiện sự tôn kính đối với ông bà tổ tiên. Nhưng mỗi người đều có sự thể hiện khác nhau. Điều đó còn phụ thuộc vào tài chính kinh tế, tấm lòng của mỗi người. Người có điều kiện thì xây riêng 1 nhà thờ. Người không có thì chỉ có 1 bàn thờ nhỏ ngay tại phòng khách. Nhưng những điều đó không thể hiện là người này có nhà thờ to thì thể hiện lòng thành. Mà người kia có bàn thờ nhỏ là không có lòng thành kính.

Sự thành kính xuất phát từ lòng thành của mỗi con người. Dù có 1 nhà thờ lớn nhưng lúc nào hương khói cũng lạnh tanh. Thì sao so bì được với ban thờ nhỏ kia nhưng lúc nào cũng nhang khói đầy đủ.

Hãy vận dụng những điều trên để áp dụng ngay vào phòng thờ nhà mình xem đã hợp lý chưa. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế nhà, thiết kế phòng thờ, liên hệ Hotline: 0914842299 để được tư vấn cụ thể!

Xem thêm:

 • Sửa chữa cải tạo công ty Sao Vàng
 • Thiết kế khu nghỉ dưỡng 3 sao tiêu chuẩn quốc tế
 • Lưu ý khi thiết kế phòng tắm và một số mẫu phòng tắm đẹp
 • Thiết kế văn phòng Á Long cùng những điều cần biết
 • Thiết kế nhà máy Nhất Nước – Lương Sơn, Hòa Bình
 • Những mẫu Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp kiến trúc Pháp, Châu Âu
 • Thiết kế nhà ở kinh doanh 4 tầng đẹp và hiện đại
 • 4 mẫu thiết kế biệt thự mini 2 tầng diện tích vừa và nhỏ hiện đại
 • 5 mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt đẹp
 • Cải tạo sửa chữa khách sạn nhà nghỉ trọn gói uy tín hà nội
 • Đáp ứng nhu cầu sửa chữa văn phòng trọn gói chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *