Khi dơi bay vào nhà theo phong thủy là tốt hay xấu nên biết

Dơi là loài vật không hề xa lạ với chúng ta, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về loài vật này. Và khi chúng vô tình vay vào nhà thì chúng ta sẽ đặt câu hỏi ngay đây có phải là điềm báo. Vậy phong thuỷ dơi bay vào nhà là như nào? Tốt hay xấu hãy cùng tìm hiểu nhé

Đặc điểm về Dơi?

Đặc tính của loài dơi trong tự nhiên

 • + Dơi là động vật có vú, có cánh, biết bay, có màu đen tối.
 • + Sống ở những nơi tối, ẩm ướt chủ yếu ở các nơi có hang động hoặc cây cổ thụ lớn.
 • + Đặc biệt chúng thường ngủ ngày và đêm bắt đầu kiếm ăn.
 • + Dơi là loài sống theo bầy đàn với số lượng lớn.
 • + Đa dạng, phong phú về giống loài: có rất nhiều loại hiện nay có tới khoảng 1240 loài Dơi sống trên khắp trái đất.
 • + Giúp thụ phấn, nhân giống: trong đời sống hàng ngày thì dơi cũng góp 1 phần không nhỏ trong việc bắt sâu, diệt bọ, giúp hoa thụ phấn, phân tán hạt cây, nhân giống rộng rãi.
 • + Dơi hút máu
 • + Dơi ăn thịt

Theo quan điểm của nhiều người thì phong thủy dơi bay vào nhà là những điều không tốt, và cảm giác sợ hãi. Và khi thấy Dơi bay vào nhà họ tìm cách đuổi đi bằng gạo và muối xua đuổi những điều không may mắn.

Ý nghĩa của loài Dơi?

Khi nhắc đến đến Dơi người ta sẽ không mặn mà gì đến nó bởi hình dáng xấu xí lại còn đen tối. Nên đối với 1 số tín ngưỡng thì loài Dơi là động vật hút máu và độc ác.

Nhưng trong thế giới tâm linh thì Dơi lại được nhắc đến với 1 ý nghĩa khác. Chắc hẳn nếu các bạn để ý khi đi lễ đình chùa hoặc trong lĩnh vực hội hoạ, điêu khắc các bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh về con Dơi. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của loài vật linh này.

Trong phong thủy dơi bay vào nhà của người Trung Quốc sẽ sử dụng từ đồng âm. Nhằm thể hiện sự vật làm biểu tượng cho sự vật đó. Chẳng hạn như cây Mai trong miền Nam được sử dụng nhiều để trang trí trong ngày tết. Vì từ Mai đồng nghĩa với từ may nghĩa là may mắn.

Và loài Dơi cũng vậy, Dơi được gọi là phúc thử vì trong tiếng Hán Dơi có nghĩa là phúc, là phúc lộc. Chính vì vậy mà Dơi là biểu tượng cho sự may mắn.

Những điều chưa biết về loài Dơi

 • + Dơi được mệnh danh là chuyên gia săn mồi: dù con mồi đã chết nằm yên bất động nhưng nó vẫn phát hiện ra bằng cách phát ra tần số liên tục.
 • + Khả năng định vị sóng rất tốt: Dơi không phân biệt mùi vị mà cũng không có khả năng nhìn trong bóng tối nhưng chúng lại có khả năng định vị khá tốt để tránh những vật cản trên đường bay trong đêm.
 • + Dơi phát ra siêu âm khi đến mùa sinh sản để thu hút đối phương rất tốt còn hơn cả con người và người ta còn so sánh Dơi với ca sĩ hát Opera.
 • + Dơi có khả năng thay đổi cấu trúc tai rất nhanh để tiếp nhận những âm thanh có tần số khác nhau. Tai dơi còn được ví von là mạnh hơn bất cứ 1 loại thiết bị công nghệ nào mà con người đã sáng chế.
 • + Khả năng giao tiếp tốt: trong quá trình di chuyển tìm kiếm thức ăn, Dơi thường chia ra thành các nhóm nhỏ nhưng chúng không hề đơn độc. Khi phát hiện ra con mồi Dơi lập tức phát ra những tín hiệu đặc biệt để liên lạc với nhau.
 • + Dơi thường xuyên thay đổi chỗ ở mặc dù số lượng bày đàn rất lớn.
 • + Dơi sử dụng đôi cánh để kiểm tra định vị, vị trí các cá thể trong đàn, vị trí con mồi,…
 • + Dơi còn sử dụng lưỡi để trao đổi thông tin khi phát hiện con mồi.
 • + Khá bất ngờ nhưng Dơi còn sử dụng thanh quản rất tốt.
 • + Đặc biệt là khả năng bắt cá: mặc dù Dơi có khả năng địn vị dưới nước không tốt nhưng Dơi vẫn bắt được sóng, tín hiệu của cá và bắt con mồi.

Phong thủy dơi bay vào nhà là gì?

Phong thủy dơi bay vào nhà có ý nghĩ gì

Theo phong thuỷ và kinh nghiệm dân gian và nghiên cứu thì Dơi là đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn thấy Dơi vô tình bay vào nhà thì đó là điều may mắn về tiền bạc, tài chính.

Ngoài ra còn có nguồn thông tin cho rằng Dơi có khả năng cảm nhận và tìm kiếm những vùng đất có chứa vượng khí tốt.

Vậy phong thủy dơi bay vào nhà là tốt hay xấu, lành hay dữ, có nên đuổi chúng ra khỏi nhà hay cứ kệ chúng Các bạn không nên lo lắng quá mà phải xem xét từng trường hợp cụ thể:

 • + Dơi bay vào nhà lúc ban đêm thì bạn không cần lo lắng, sợ hãi vì đây là điềm tốt. Vì đặc tính của Dơi là bay đi kiếm ăn vào ban đêm nên rất bình thường.
 • + Trường hợp Dơi bay vào nhà rồi chết trong nhà thì theo phong thủy dơi bay vào nhà đây hẳn là điềm không may mắn. Do liên quan đến sự chết chóc thể hiện sự xui xẻo, đen đủi. Điều này thể hiện gia đình sắp có người ốm đau bệnh tật và còn bị nặng có thể không qua được. Bạn cần cẩn trọng chú ý nhé.
 • +  Nếu Dơi bay vào nhà rồi ngủ thì đây là 1 hiện tượng may mắn bời Dơi là loài vật có khả năng tìm những vùng đất có vượng khí tốt.

Trong cuộc sống có đôi khi chúng ta cũng nằm mơ ngủ thấy các con vật và thường đặt các câu hỏi sau khi tỉnh giấc là mơ như là ngủ mơ thấy rắn có sao không, mơ thấy Dơi thì điềm báo gì..

Phong thủy dơi bay vào nhà khi ngủ mơ

Theo văn hoá dân gian thì mỗi giấc mơ đều có những ý nghĩa nhất định, có thể đó là dấu hiệu của sự may mắn, thịnh vượng hay báo hiệu gia đình sắp có chuyện không lành, …

Khi ngủ mơ thấy 5 con Dơi thì bạn hãy yên tâm rằng điều này tượng trưng cho sức khỏe tốt, tuổi thọ cao, giàu có và hạnh phúc. Nhưng theo phong thủy dơi bay vào nhà khi bạn mơ thấy con Dơi trắng hoặc đen thì bạn nên chú ý cẩn thận vì đó là niềm báo không tốt cho sức khỏe và gia đình bạn.

Khi ngủ mơ thì mọi người hay có ý nghĩ suy luận ra các con số may mắn và đây là gợi ý cho bạn khi thấy Dơi bay vào nhà thì con số may mắn là 36-76.

Vậy phong thủy dơi bay vào nhà thì là điềm gì tốt hay xấu? Có thể đọc xong bài viết này các bạn đã tìm được câu trả lời. Các bạn cũng không nên lo lắng quá nếu như có 1 giấc mơ không tốt nó có thể do bạn làm việc mệt mỏi lâu ngày chứ không hẳn là điềm báo.